Đầu nối thủy lực là gì? Cấu tạo nguyên lý hoạt động

Đầu nối thủy lực là bộ phận giúp nối hai đầu ống dẫn nhiên liệu trong hệ thống máy thủy lực có vai trò điều tiết nhiên liệu làm cho hệ thống vận hành ổn định. Bất kỳ mày thủy lực nào cũng cần phải sử dụng ống dẫn thủy lực và đầu nối thủy lực.

tiêu chuẩn đầu nối ống thủy lực
đầu nối ống thủy lực các loại
co nối thủy lực
cút nối thủy lực
các loại khớp nối thủy lực
đầu nối ống dầu
đầu nối nhanh thủy lực
co nối ống thủy lực

Phân loại đầu nối thủy lực
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều đầu nối thủy lực dùng để nối nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống thuỷ lực một cách link hoạt, Công ty Tân An Phát đang bán các loại dầu nối sau:
–          Đầu nối cái
–          Đầu nối Cong
–          Đầu nối hình chữ T
–          Đầu nối thẳng

Cấu tạo của đầu nối thủy lực
Đầu nối thủy lực có cấu tạo rất đơn giản chỉ gồm tập hợp nhiều khớp nối là những bánh xe dùng để liên kết các chi tiết máy lại với nhau như là các dây truyền dẫn chất lỏng, các ống thủy lực, trục động cơ…Với cấu tạo đơn giản, các đầu nối thủy lực là nơi chịu lực nhiều nhất giúp hệ thống giảm tải thủy áp, giúp điều chỉnh việc đóng mở động cơ một cách tự động an toàn toàn.

Bánh xe trong khớp thủy lực gồm hai loại
+ Bánh xe ly tam kết nối với trục động cơ gốc
+ Bánh xe tua bin được kết nối với trục máy bơm.

Nguyên lý hoạt động
Cơ chế hoạt động của đầu nối thỷ lực rất đơn giản. Khi động cơ thủy lực hoạt động, các momen lực sẽ truyền vào bánh xe ly tâm làm quay. Năng lượng của dòng nước tăng theo truyền vào bánh xe tua bin. Bánh xe tua bin là bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới quá trình truyền dẫn năng lượng

error: Content is protected !!