Ly hợp từ chuyên dụng chế tạo máy đan lưới thép B40

Ly hợp từ chuyên dụng chế tạo máy đan lưới thép B40

Như chúng ta đã biết Ly hợp có rất nhiều loại và ứng dụng trong đời sống thường nhật của mỗi chúng ta mà chúng ta gặp hằng ngày như xe máy, xe ô tô,…Trong bài viết này DONGCO xin giới thiệu các bạn về bộ ly hợp từ phanh từ kết hợp được ứng dụng nhiều trong hệ thống máy công nghiệp, dệt may, bao bì, cơ khí,…

Ly hợp từ là thiết bị sử dụng điện DC dùng để nối trục của động cơ (hay còn gọi là cốt) với bộ phận truyền động của các máy móc. Chức năng chính là đóng và ngắt việc truyền momen xoắn giữa 2 bộ phận này.

Phân loại ly hợp từ

Trong đó, ly hợp đơn đĩaly hợp phanh từ kết hợp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay.

Cấu tạo của ly hợp từ

Bộ ly hợp từ cơ bản được tạo thành từ 3 thành chính và quan trọng nhất:

 • Nam châm điện: được cấu tạo từ các cuộn coil.
 • Rotor: phần quay trên ly hợp được gắn trực tiếp với trục của động cơ
 • Phần ứng (Armature): kết nối với bộ truyền động của máy.

Giữa rotor và phần ứng luôn có một khoảng hở a với khoảng cách được duy trì từ 0,56mm đến 1,45mm.

 

Ly hợp từ đơn đĩa là gì?

Loại ly hợp mà phần ứng sử dụng một đĩa quay (đĩa bị động) để tương tác với nam châm điện, hoạt động dựa vào sự ma sát giữa bề mặt thiết bị này và roto gọi là ly hợp đơn đĩa.

Nguyên lý hoạt động của ly hợp từ đơn đĩa

Do được gắn trực tiếp với trục của động cơ, nên khi động cơ hoạt động sẽ kéo roto trên ly hợp quay theo

   Khi cấp điện

 • Nam châm điện hoạt động, từ trường được sinh ra và tạo lực hút mạnh tác động lên đĩa quay trên phần ứng.
 • Lực ma sát giữa bề mặt rotor và đĩa quay kết hợp với lực từ trường làm đĩa quay dính chặt và kéo phần ứng quay theo chiều của rotor với cùng momen xoắn.
 • Momen xoắn thông qua phần ứng được truyền tới bộ phận truyền động và máy móc chuyển sang trạng thái hoạt động bình thường.
 • Khoảng hở lúc này bằng 0.

   Khi ngắt điện

 • Nam châm điện không hoạt động
 • Phần ứng không quay do khoảng hở được duy trì
 • Bộ phận truyền động của máy ở trạng thái đứng yên và không hoạt động, mặc cho roto của ly hợp đang quay liên tục
 • Khi chuyển từ trang thái hoạt động sang ngừng hoạt động, phần ứng được trang bị cơ chế hồi (thường là sử dụng lò xo) giúp kéo đĩa quay về vị trí ban đầu.

Ứng dụng của ly hợp từ

Với công dụng sẵn có, thiết bị hữu ích này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống và hoạt động sản xuất của con người

 • Cấu trúc động cơ và hệ thống điều hòa không khí (máy lạnh) trên các phương tiện giao thông.
 • Máy in, máy photo
 • Máy quấn dây
 • Máy cắt cỏ, máy đóng gói
 • Băng chuyền, băng tải

Ly hợp từ & Thắng từ kết hợp

 1. Nguyên lý ly hợp từ và phanh từ kết sử dụng thêm thắng từ, ly hợp thắng từ này sử dụng điện áp điều khiển cấp nguồn 24VDC.
  Ly hợp từ là dạng hoạt động qua thiết bị truyền động điện, nhưng chuyển đổi mô men cơ học. Khi có điện áp, năng lượng điện từ sẽ tạo ra một từ trường, cuộn coil điện từ tạo ra một nam châm từ, và hút nam châm bên trong ly hợp từ. Cuộn điện từ sẽ trở thành nam chậm điện và tạo ra từ trường trong rãnh. Rãnh này bình thường có khe hỡ so với mặt tiếp xúc của nam châm điện. Khi dòng điện đi qua rãnh cuộn điện sẽ tạo ra nam châm điện và hút rảnh vào. Chức năng chủ yếu là dừng thiết bị khi đang quay nhanh.
 2. Thắng từ là dạng hoạt động qua thiết bị truyền động điện, nhưng chuyển đổi mô men cơ học. Khi có điện áp, năng lượng điện từ sẽ tạo ra một từ trường, cuộn coil điện từ tạo ra một nam châm từ, và hút nam châm bên trong thắng từ. Lớp võ bao quanh cuộn điện từ , Cốt, Hộp bao quanh cốt đều được kết nối kiên cố giúp cho hoạt động của thắng được chắc chắn và dừng nhanh. Chức năng chính là dừng thiết bị khi còn quán tính. Khi lấy cuộn điện từ ra khỏi thắng, các lớp võ bao quanh cuộn điện từ quay tự do, trong hầu hết các thiết kế của thắng từ lò xo giữ lớp võ cuộn từ có khe hở với thắng. Thắng từ hoạt động khi có dòng điện đóng mở, quán tính của vòng quay bắt đầu giảm dần, lúc đó thắng điện từ sẽ họat động và nên dừng thắng khi thiết bị đã dừng hẳn.

Ứng dụng của ly hơp từ trong ngành công nghiệp

Các ứng dụng chủ yếu của thắng từ và ly hợp từ là các nhà máy in, máy cơ khí, dây chuyền chế biến thực phẩm, dây chuyền đóng gói và các dây chuyền máy móc tự động khác.

Các tìm kiếm liên quan đến ly hop tu
Thắng bột từ

Ly hợp khí nén

Ly hợp từ 12V

Khe hở ly hợp

Thắng từ 24VDC

Nguồn sản phẩm Phanh từ và Ly hợp từ chất lượng với giá tốt nhất trên DONGCO

MUA LY HỢP TỪ

Ly hợp từ chuyên dụng chế tạo máy đan lưới thép B40

LY HỢP TỪ – DONGCO GROUP – Hotline: 0909.000.786

error: Content is protected !!