Bình tích áp và cách nhận biết bình tích áp an toàn

Bình tích áp và cách nhận biết bình tích áp an toàn

Khái niệm bình tích áp:
Bình tích áp là một sản phẩm được tạo ra sự hỗ trợ và cân bằng cho các máy bơm cũng như nguồn nước. Bản thân nó được xem là một thiết bị thủy lực, các bình tích áp được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống bơm nước từ các khu dân cư cho tới các cụm công nghiệp.

Phân biệt bình tích áp thật, bình tích áp giả:

Cách thứ nhất: đầu tiên chúng ta cần phải kiểm tra nhãn mác cũng như số hiệu của sản phẩm. Tên nhà sản xuất, ngày giờ được chế tạo, ngày xuất xưởng, hạng sử dụng. Đó là những gì cần phải lưu ý khi mua sản phẩm này. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật và tên của nhà sản xuất cũng phải rõ ràng.

Cách thứ hai: cần xem rõ sản phẩm khi mua thì nước sơn có tốt không. Nước sơn của sản phẩm thật phải có độ bóng bẩy, mịn và tươi sáng. Với hàng giả, nước sơn sẽ khá tối và xấu, không có độ bóng tự nhiên.

Cách thứ ba: xem vỏ bình có bị trầy xước hay rỉ rét hay không. Có các dấu hiệu như bị vênh cong không tự nhiên hay không. Nếu có, chắc chắn đó là thiết bị giả không hơn không kém. Nếu như thế, rất dễ gây nổ bình trong quá trình hoạt động bởi lượng áp suất lớn. Hoặc cũng có thể đó là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng được sơn sửa lại để như hàng mới.

Cách thứ tư: Cần xem phần bóng cao su trong bình. Nếu là bình thật thì phần bóng cao su phải trơn láng, không sần sùi, trên thân bóng có in logo nhà sản xuất. Nếu bóng cao su không đạt tiêu chuẩn thì sẽ dễ dẫn tới tình trạng nổ bóng và gián đoạn các hoạt động khác. Ngoài ra, cần kiểm tra xi lanh bên trong bình vì đây là một thiết bị thủy lực quan trọng tạo lực đẩy áp suất cho các hoạt động của bình.

Trên đây là bốn cách để phân biệt bình áp tích thật và giả. Với những bình thật, sẽ an toàn hơn trong khâu sử dụng và bảo dưỡng. Cũng cần lưu ý thêm một điều nữa là nếu mua thì nên tới các cửa hàng uy tín, có thương hiệu rõ ràng.

error: Content is protected !!