Ly hợp bột từ: Cấu tạo, nguyên lý, tính năng và ứng dụng

Ly hợp bột từ: Cấu tạo, nguyên lý, tính năng và ứng dụng

Ly hợp bột từ được sử dụng trong một loạt các ứng dụng trong ngành tự động hóa, trong in ấn, đóng gói, in và nhuộm, giấy, cuộn dây và các ngành công nghiệp khác. Ly hợp bột từ tính cũng có thể được sử dụng với bộ điều khiển căng thẳng trong ngành sản xuất giấy. Ly hợp bột từ tính được trang bị bộ điều khiển căng cho băng, tua lại phim, tháo cuộn của bộ xử lý bề mặt giấy, tháo cuộn của máy phủ màng và rạch phim. Mục đích của cuộn dây của máy và như vậy.

Ly hợp bột từ tính được kết hợp với bộ điều khiển căng để tạo thành một hệ thống kiểm soát căng thẳng, có thể tự do điều khiển độ căng của từng quy trình sản xuất giấy, đạt được sự cân bằng và căng thẳng, và sử dụng công việc sản xuất hiệu quả và trơn tru hơn. Ngoài ra, bộ điều khiển căng thẳng giấy (tự động và bán tự động) cũng có thể được điều khiển bằng máy tính khi điều kiện cho phép và yêu cầu thiết kế, và các chức năng này phù hợp hơn với máy móc cao cấp.

Cấu tạo ly hợp bột từ

Một ly hợp bột từ có cấu trúc một khe hình trụ của một vòng trượt, rôto có quán tính lớn được ghép với trục dẫn động bằng một phím, một cuộn được gắn trong một rãnh vòng của mép ngoài của rôto và được đóng bởi vòng cách ly từ, vỏ và nắp cuối, được ghép với nhau để tạo thành một thành lực có thể xoay trên ổ lăn. Bột từ tính được lấp đầy trong khoảng trống giữa vỏ và rôto. Để ngăn chặn sự rò rỉ của bột từ tính, một vòng giữ rất mỏng được cố định trên cả hai mặt của rôto, và sự rò rỉ của bột từ bị chặn bởi vòng đệm dầu cao su để ngăn chặn sự xâm nhập của ổ lăn.

Ly hợp bột từ cấu tạo từ 2 phần:

Từ hóa

Đối với tất cả các loại nam châm cấu thành mạch từ, nên sử dụng vật liệu từ mềm có độ thấm từ cao, lực cưỡng bức thấp và mất đơn vị nhỏ. Các vật liệu thường được sử dụng là sắt nguyên chất điện [hàm lượng carbon (phần khối lượng) 0,02% – 0,025%], thép 10 cho ly hợp tốc độ thấp có kích thước trung bình và nhỏ, và thép 15 hoặc 20 cho ly hợp có mô men truyền cao. Những vật liệu này phải được xử lý nhiệt đúng cách để có được các đặc tính từ tính tốt. Để giảm ảnh hưởng của dòng điện xoáy của từ hóa và giảm hằng số thời gian mô-men xoắn, một vật liệu có điện trở suất cao như thép silicon hoặc hợp kim nhôm-nhôm có thể được sử dụng. Đối với ly hợp ít quan trọng hơn, cũng có thể sử dụng gang tiết kiệm hơn làm từ hóa.

Bột từ

Bột từ là phương tiện để truyền mô-men xoắn và là vật liệu quan trọng nhất trong ly hợp bột từ. Các yêu cầu như sau:

 1. Có độ thấm từ cao và lực cưỡng bức thấp để đạt được mô men truyền cao. Các mô-men xoắn còn lại sau khi ngắt dòng là nhỏ.
 2. Khả năng chịu nhiệt tốt, không bị oxy hóa rõ ràng ở nhiệt độ cao (300–500 ° C), không thiêu kết, không kết tụ, chống ăn mòn và có thể duy trì hiệu suất của ly hợp trong một thời gian dài.
 3. Tính lưu động tốt và ly hợp nhanh chóng được giải phóng sau khi tắt cuộn dây.

Đối với ly hợp hoạt động ở tốc độ khác nhau, nên sử dụng bột từ tính với nhiệt độ cao và khả năng chịu ma sát. Đối với ly hợp hoạt động trong một hệ thống điều chỉnh tự động, trước tiên hãy xem xét bột từ tính với độ ổn định làm việc cao.

Nguyên lý làm việc ly hợp bột từ

 1. Ly hợp bột tĩnh từ cuộn dây và phanh bột từ là những thiết bị tự động điều khiển dòng điện đầu vào và thay đổi quá trình chuyển đổi đầu ra.
 2. Khi cuộn dây không được cấp điện, trục đầu vào sẽ quay và bột từ được ép vào thành trong của vòng kẹp dưới tác dụng của lực ly tâm và trục đầu ra không tiếp xúc với trục đầu vào. Tại thời điểm này, nó đang ở trạng thái không hoạt động.
 3. Khi cuộn dây được cấp năng lượng, bột từ sẽ tạo ra một từ thông dưới tác động của đường sức từ, để trục đầu ra và trục đầu vào trở thành một thân cứng và quay, và xảy ra trượt khi quá tải xảy ra, và trạng thái làm việc là tại thời điểm này. Qua đó đạt được mục đích truyền mô-men xoắn.
 4. Điện môi từ trải qua một sự thay đổi tính chất vật lý dưới tác động của trường điện từ và các phần điều khiển chính của ly hợp bột từ được ghép với nhau. Công việc của nó như sau: Khi cuộn dây mất điện từ được cấp năng lượng, từ thông tạo thành một đường đứt gãy thông qua chất điện môi từ (bột từ tính). Môi trường từ tính bắt đầu đông cứng trong từ trường. Khi cường độ từ trường lớn, bột từ tính trở thành chất rắn, đồng thời, các hạt bột từ tính tạo thành một từ thông giữa nam châm điện và đĩa điều khiển, và đĩa hoạt động và nam châm điện được kết nối. Dòng điện qua cuộn dây của nam châm điện càng lớn, số lượng liên kết từ thông càng lớn và liên kết từ thông càng mạnh. Khi liên kết từ thông mạnh và mạnh, ly hợp bột từ có khả năng truyền mô-men xoắn. Khi dòng điện qua cuộn dây của nam châm điện đạt đến một giá trị nhất định, chất điện môi từ đủ để sử dụng phần hoạt động của ly hợp bột từ tính và phần tách được điều khiển để được gắn chặt, ly hợp bột từ sẽ ngừng trượt, và ly hợp là tham gia đầy đủ. Khi từ trường biến mất, điện môi từ lại trở thành một dòng chảy, kết nối giữa các bộ phận điều khiển chính của ly hợp biến mất và ly hợp lại tách ra.

 

Tại sao phải sử dụng ly hợp bột từ?

 1. Khởi động và dừng đệm: Hiệu ứng đệm của các đặc tính làm mịn và đặc tính mô men không đổi tại thời điểm kết nối, nghĩa là mô-men xoắn cực đại với gia tốc ổn định và không có tác động.
 2. Trượt liên tục, kiểm soát căng thẳng
 3. Bộ giới hạn mô-men xoắn
 4. Đáp ứng tốc độ cao [3]
 5. Hấp thụ năng lượng
 6. Dừng định vị
 7. Đối với tải tương tự
 8. Có thể được sử dụng trong quá trình truyền mô-men xoắn của sự hợp tác và phanh mô-men xoắn.
 9. Thích hợp cho các hệ thống kiểm soát căng thẳng liên tục, chẳng hạn như: máy in, máy rạch, máy cán, máy phủ, máy giấy, máy kéo dây và máy cuộn dây cáp, cũng như thiết bị gia công và máy dệt cho tấm kim loại, dải và màng . Chờ đợi.
 10. Có thể thay thế bộ ly hợp thông thường, được sử dụng để ly hợp nhanh chóng các máy công cụ, thiết bị CNC, máy tính, máy in dòng rộng và máy móc chính xác khác nhau.
 11. Là một thiết bị quá tải, nó có thể được áp dụng cho máy móc nâng, máy móc nâng, xi măng, thép và các thiết bị cơ khí khác, có thể làm cho động cơ chính bắt đầu không tải, tải dần và cải thiện khả năng tải của thiết bị.
 12. Điều chỉnh tốc độ vô cấp, kết hợp với các cảm biến và đường điều khiển có thể đạt được điều chỉnh tốc độ vô cấp, đặc biệt đối với hệ thống điều chỉnh tốc độ cao và điều chỉnh tốc độ trung bình và nhỏ.
 13. Trong bảo vệ quá tải, khi hệ thống làm việc vô tình và mô-men xoắn bị quá tải, ly hợp sẽ tự động trượt, do đó bảo vệ các thiết bị cơ khí và động lực.

Tính năng bột từ ly hợp

 1. Bột từ bộ truyền động và phanh là một thành phần điều khiển tự động tuyệt vời.
 2. Với linearity cao và độ chính xác cao mô-men xoắn kiểm soát.
 3. Sử dụng nhiệt độ cao cuộn siêu hợp kim từ bột, tuổi thọ lâu dài, kết nối mịn, không va đập với bộ ly hợp
 4. Sản xuất cnc với độ chính xác cao, rồi chế biến, linearity tốt, hiệu suất cao.
 5. Bột từ có độ tinh khiết cao, không có cacbon đen, hiệu suất ổn định, sử dụng lâu
 6. Cấu tạo hợp kim nhôm, tản nhiệt tốt, tốt demagnetization, phản ứng nhanh.
 7. Hoạt động mịn êm, không có rung động, không có tác động, không có tiếng ồn.
 8. Mô-men xoắn tỷ lệ thuận với phạm vi mô-men xoắn được chỉ định và có thể được sử dụng như thành phần tuyến tính điều chỉnh.
 9. Mô-men xoắn là hằng số
 10. Nháp nhả thường xuyên, phản ứng nhanh, tần số cao, có thể đạt đến 40 – 60 lần mỗi phút, có thể được sử dụng rộng rãi trong nhanh chóng điều kiện làm việc và những ứng dụng tần số cao.
 11. Hệ số khuếch đại công suất cao, kích thích nhỏ có thể được sử dụng để kiểm soát lực truyền động lớn, dễ điều khiển tự động.
 12. Bảo vệ quá tải, với điều kiện của mô-men xoắn quá tải, vận hành tự động trượt đóng vai trò bảo vệ quá tải.
 13. Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Dễ dàng cài đặt và có bộ bền cao.

 

Ứng dụng ly hợp bột từ

Ly hợp bột từ được sử dụng rộng rãi, và có các đặt tính sau:

Khởi động, kiểm soát phanh, ứng dụng này bao gồm khởi động bình thường (ly hợp) và phanh (phanh). Vì động cơ không tải, mô-men xoắn cực đại của động cơ có thể được sử dụng đầy đủ khi bắt đầu tải. Do đó, ngay cả khi tải hoặc điện trở khởi động lớn, nó có thể dễ dàng khởi động và quá trình khởi động trơn tru mà không gây ra tác động đáng kể. Ngoài ra, vì động cơ hoàn toàn không hoạt động, nên cải thiện điều kiện làm việc của động cơ và kéo dài tuổi thọ của nó. Ngoài ra, theo đặc điểm mô-men xoắn, chỉ cần điều chỉnh dòng kích thích để đạt được mục đích kiểm soát thời gian khởi động và phanh, hoặc thay đổi đường cong khởi động và quá trình phanh.

Các ứng dụng thực tế bao gồm thiết bị truyền tải lớn, cần cẩu đi bộ, máy thổi khí lớn, quạt hướng trục, máy nén khí, lò nung xi măng, máy giấy, máy tác động quay, máy cán, máy cán, máy vẽ dây, dệt lớn, in và nhuộm, in. Máy móc, cũng như máy in và hoạt động của các máy móc công nghiệp khác nhau.

Ứng dụng nguyên lý ly hộp bột từ trong điều khiển máy móc dây chuyền công nghiệp

Ứng dụng nguyên lý ly hộp bột từ trong điều khiển máy móc dây chuyền công nghiệp

Các tìm kiếm liên quan đến ly hợp bột từ

Thắng bột từ
Ly hợp khí nén
Ly hợp từ 12V
Khe hở ly hợp
Thắng từ 24VDC
Thắng bột từ 10k

MUA LY HỢP TỪ

LIÊN HỆ: 0909.000.786

Nguồn Ly hợp bột từ: Cấu tạo, nguyên lý, tính năng và ứng dụng

:

error: Content is protected !!